ญี่ปุ่นมากๆ ที่ เซย์จิซึ ซูชิ หาดใหญ่

ลองกันรึยังร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ อร่อยมาก ไปเสพความเป็นญี่ปุ่นที่นี่ เซย์จิซึ ซูชิ หาดใหญ่ นอกจากอาหารญี่ปุ่นของที่นี่หลากหลายแล้ว ยังมีบรรยากาศร้านอบอุ่น ได้ฟีลลิ่งความเป็นญี่ปุ่นมากๆ

ตามล่าหาร้านอาหารญี่ปุ่นในหาดใหญ่ก็ได้มาเจอกับร้านเปิดใหม่ร้านนี้ ชื่อว่า เซย์จิซึ ซูชิ หาดใหญ่ ต้องลองของกันหน่อยเพราะหลายวันมานี้แอดมินกินอาหารเดิมๆ ที่บ้านเริ่มเบื่อซะแล้ว ช่วงต้นเดือนแบบนี้ไม่เบิกบานเลยต้องมาเปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ถึงร้านแล้วบรรยากาศร้านอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น พนักงานบอกว่ามีสองชั้นโดยชั้นสองเป็นแบบนั่งพื้น แอดมินก็รีบพุ่งตรงขึ้นไปเสพความเป็นญี่ปุ่นให้สาสม หลังจากออเดอร์อาหารรอไม่นานอาหารก็เริ่มทยอยเข้ามา

เริ่มต้นด้วย ข้าวปั้น อิโตโยริ ที่มาพร้อมซอสพิเศษ 3 สูตร เริ่มต้นปลุกลิ้นด้วยอิโตโยริซอสสูตร สไปซี่ ตามติดด้วยซอสโทริยากิ และปิดท้ายด้วยซอสมิโซะ เป็น 3 คำเน้นๆ ที่เปิดโลกซูชิด้วยปลาน่านน้ำไทยสดๆ

“อาจิ สเปเชียล” เมนูสุดหรูที่วางอยู่บนหินเย็น เมนูนี้มีปลาทูญี่ปุ่นเป็นพระเอก มีทั้งซาซึมิและชูชิ ปลาทูญี่ปุ่นเนื้อแน่น รสชาติเข้มข้น จิ้มกับซอสพิเศษจากทางร้านที่มีรสชาติเปรี้ยวเค็ม ปาดด้วยวาซาบิ หรือจะกินคู่กับสไปซี่วาซาบิจะชูรสได้ดี กินแบบไหนก็ได้รสชาติที่ลงตัว กินกับข้าวปั้นพอดีคำ จัดว่าเด็ดเลยทีเดียว

ต่อด้วยเมนู อามาอิบิ คิวริ เป็นเมนูข้าวปั้นที่มีทั้งไข่หวานปูอัดและกุ้ง พันด้วยแตงกวากรอบๆ ราดด้วยน้ำซอสพอนซึสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติกลมกล่อมเผ็ดอ่อนเปรี้ยวนิด เข้ากันดีกับความหวานของกุ้ง น้ำซอสช่วยดึงให้รสชาติของกุ้งเด่นขึ้นด้วย หลังจากทานเสร็จไปหนึ่งคำก็ตามด้วยน้ำซุปปลาสมุนไพรร้อนๆ ราดลงในถ้วยที่มีเลมอน หอมสดชื่น หลังจิบน้ำซุปล้างคอเบาๆ ก็จะทำให้ได้รสชาติของกุ้งที่ยังคงค้างอยู่ในปากละมุนขึ้นมาอีกครั้ง เป็นเมนูที่สร้างความสดชื่นกินแล้วต้องติดใจแน่นอน

เซย์จิซึ ราเมน เมนูฟิวชั่นระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหารเหนืออย่างข้าวซอย เส้นราเมนเติมเต็มด้วยน้ำซุปแบบข้าวซอย มีหอมแดง หอมใหญ่ซอย ขิงดองโรยหน้า จะเลือกกินคู่กับทงคัตสึ หรือกุ้งเทมปุระก็ได้ แถมด้วยหมี่กรอบ รสชาติน้ำซุปเหมือนข้าวซอยออริจินอลหวานละมุน

อีกเมนูที่จะต้องแนะนำเมื่อถึงร้านก็คือ หมาล่ากระทะร้อน เสิร์ฟหมูสไลด์แผ่นบางพอดีผัดด้วยซอสหมาล่าหอมๆ เนื้อนุ่มๆกับน้ำซอสที่ทางร้านมีให้มาถึง 3 อย่าง มีซอสหวาน ต้นหอมซอ ยกระเทียมซอย และมายองเนส เคียงคู่มากับแคทรอทผัดกับกระหล่ำปลีน้ำมันงาทำให้ทานเมนูจานนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน

หากใครชอบบรรยากาศร้านอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นต้องมาเลยร้านนี้ การเดินทางไม่ยากร้านอยู่ติดริมถนนใหญ่  มีชุดให้ใส่แล้วถ่ายรูปได้ด้วย พนักงานก็น่ารักดูแลและบริการดี ลองมาแล้วจะติดใจ

เวลาเปิด 11.00 น. – 22.00 น. หยุดทุกวันอังคาร ถนน ปุณกัณฑ์ ตรงข้ามประตู 108

ใครไปไม่ถูกอันนี้พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/N46hMcBhn8N2