ขนมจากอยากขายกับการอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน

ขนมจากอยากขายกับการอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน

สวัสดีคร้าบบ พบกับแอดมินอีกแล้วหลังจากที่ห่างหายไปหลายวัน วันนี้แอดมินมีร้านและเรื่องราวดีๆมาฝากครับ เป็นร้านขนมรถมอเตอร์ไซต์ต่อพ่วง ชื่อร้านว่า “ขนมจากอยากขาย นะจ๊ะ” โดยร้านนี้เป็นร้านของป้าตุ๊ แต่ก่อนที่แกจะมาขับมอเตอร์ไซต์พ่วงข้างขายขนม แกก็เคยขายขนมจากตามตลาดนัดมานานหลายปีแล้ว โดยป้าตุ๊มีเอกลักษณ์การขายที่ไม่เหมือนใครคือ ป้าแกจะร้องเพลงที่แต่งขึ้นซึ่งเป็นเพลงประจำร้านเรียกลูกค้าเป็นทำนองมโนราห์ ซึ่งมันก็ได้ผลครับ มีลูกค้ามาซื้อเยอะ เพลงก็น่ารักด้วยถือเป็นจุดขายของร้านนี้เลยก็ว่าได้ และขนมจากของแกก็ไม่ธรรมดาเพราะแกใช้สูตรวังจันทร์ทราขนมไทโบราณในการทำ จะเป็นยังไงไปดูกันเล้ยย

นี่คือโฉมหน้าของร้านครับ เป็นร้านมอเตอร์ไซต์พ่วงข้างด้านซ้าย ใครพบเห็นก็ช่วยอุดหนุนป้าหน่อยนะจ๊ะ
จุดขายที่ไม่เหมือนใครของป้าคือการร้องเพลงเรียกลูกค้า ซึ่งการร้องเพลงนี่แหละที่ทำให้ร้านมีชื่อเสียง
นอกจากโชว์ร้องเพลงเรียกลูกค้าแล้ว ยังมีหนังตะลุงให้ดูโดยป้าแกนี่แหละเป็นคนเล่นเองแถมยังทำเสียงตัวละครไม่ซ้ำกันได้ถึง 3-4 ตัว
ส่วนสาเหตุในการเรียกลูกค้าโดยการร้องเพลงและเล่นหนังตะลุงเพราะเห็นว่าขนมจากเป็นขนมพื้นบ้าน นับวันจะยิ่งหายากมากขึ้น และต้องการสอนเด็กๆให้รู้จักวัฒนธรรมพื้นบ้านหนังตะลุงและขนม ซึ่งในอดีตจะอยู่คู่กันเสมอ เรียกได้ว่านอกจากความสามารถในการทำขนมขายแล้วยังเก่งในเรื่องเอนเตอร์เทนลูกค้าด้วยครับ
นี่คือขนมจาก สูตรวังจันทร์ทราขนมไทโบราณ หากินยากมากในสมัยนี้ มีทั้งข้าวเหนียวดำและใบเตย ใส่ไส้ลูกจาก ข้าวโพด, ลูกเดือย, งาคั่ว ที่สำคัญ คือ มะพร้าวอ่อน อร่อย หอม หวานกำลังดี เริ่มต้นแค่มัดละ 20 บาท เท่านั้นเอง ถูกใช่ไหมล่าาา
นอกจากขนมจากแล้ว ยังมีสาคูและขนมปากหม้อด้วยน้าา
อ้ามมมมม จะป้อนแล้วนะ ^^
มีกุยช่ายด้วยยยย
มีวุ้นมะพร้าวขายด้วยนะคร้าบบบ

_____________________________________________________________________

Eines der bekanntesten Medikamente zur Behandlung von Erektionsstörungen ist Sildenafil. Dieses Medikament fördert die Entspannung der Blutgefäße und erhöht den Blutfluss zum Penis während der sexuellen Stimulation. Es ist in der Regel in Dosen von 50mg und 100mg erhältlich. Für weitere Informationen darüber, wie dieses Medikament Ihnen helfen kann und wie Sie es auf cambraclinicnens.com erwerben können, klicken Sie auf den Link. Wie immer ist es wichtig, den Anweisungen Ihres Arztes zu folgen.

ขนมจากอยากขายของป้าตุ๊ ขนมทุกอย่างทุกชิ้นป้าตุ๊ทำด้วยใจ หากใครเห็นป้าตุ๊ขับผ่านหรือได้ยินเสียงร้องเพลงเรียกลูกค้าก็ช่วยอุดหนุนหน่อยนะครับ เพราะป้าแกต้องหารายได้เลี้ยงตัวเองซึ่งป้าแกก็เป็นผู้พิการขาหักและยังต้องดูแลแม่ที่มีอายุมากถึง 84 ปี เรียกได้ว่าเป็นคนสู้ชีวิตจริงๆครับ ผมในนามของเว็บไซต์และเพจ HatyaiSogood ขอเป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิตอย่างป้าตุ๊ ร้าน“ขนมจากอยากขาย นะจ๊ะ” ขอให้ค้าขายดียิ่งๆขึ้นไปครับ

📌ที่ตั้งร้าน:

🕗🕘 : ช่วงเช้า 8.00 – 12:00 น.
📍 ถนนโชคสมาน 5 ซอย 21 หาดใหญ่
🕗🕘 : รอบเย็น 19.00 – 22.00 น.
📍ขับตระเวนทั่วหาดใหญ่

เบอร์โทร: 062-965-9189 ป้าตุ๊

_____________________________________________________________________

Admin JaKMaN

  HatyaiSogood

  HatyaiSogood