หลายคนคงรู้จัก ไอติมป้าไพ กันเป็นอย่างดี ไอติมที่เปิดขายมาอย่างยาวนาน แถมราคาเริ่มต้นเพียง 15 บาท มีหลากหลายรสให้เลือกได้อีกด้วย กล่าวคือคนหาดใหญ่ที่ไม่เคยทานไอติมป้าไพถือว่าผิด!!! ไม่พูดเยอะ มาดูกันดีกว่าว่าไอติมป้าไพเค้าเด็ดยังไง ทำไมถึงไม่ควรพลาด

ร้านไอติมป้าไพ เก่าแก่ยาวนานขายมากว่า 44 ปีแล้ว เป็นทั้งร้านเครื่องดื่มชากาแฟ แล้วก็ยังเป็นร้านไอศกรีมโบราณ ขายมาตั้งแต่ถ้วยละ 1.50 จนปัจจุบันถ้วยละ 15 บาท ความอร่อยยังคงเดิม

ไฮไลท์เด็ดของร้าน

เสน่ห์ของไอศกรีมของร้าน มี 6 รสให้เลือกผสมกันได้ แถมเข้ากันด้วย ถ้วยนึงสั่งรวมได้ 3 รส ชื่นใจแบบจุกๆ ไปเลยหล่ะ

กะทิ เผือก โกโก้ ข้าวโพด หวานเย็น และสับปะรด ส่วนมะม่วงเป็นรสที่เพิ่มมาพิเศษหวานชื่นใจ แต่ละรสก็จะมีกลิ่นเฉพาะตัวอยู่แล้ว และยังเป็นไอศกรีมที่ทำเอง ถามแอดว่าอะไรเด็ดสุดเป็นไฮไลท์ของที่นี่แอดคิดว่าทุกรสอร่อยเข้มข้นหมดขึ้นอยู่กับว่าใครชอบและอยากทานรสไหนมากกว่า

-แอดท็อป

ไอศกรีมโบราณรสชาติเป็นอย่างไร

อย่างรสข้าวโพดก็รู้สึกได้ถึงข้าวโพดจริงๆ ความหวานละมุนนี้ต้องไปลองเอง ส่วนเผือกก็เข้มข้นไม่เบาหอมมันอาราเลยูเรก้ามากๆ ส่วนกะทิแอดมินคอนเฟิร์มเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเอาไว้เป็นฐานของไอติมแล้วก็เลือกรสอื่นที่ชอบเพิ่ม ชื่นใจฝุดๆ แถมในหาดใหญ่ก็ไม่ได้หากินง่ายๆ นะจะบอกให้

01. ราคาและปริมาณ

สำหรับราคาและปริมาณแอดมินบอกเลยว่าคุ้มค่า เพราะที่ร้านจะมีเครื่องให้โรยหน้า ถ้าอยากจัดเต็มก็มีให้เลือกเยอะเลย ท้อปปิ้ง อย่างถั่วป้าไพอบเองทุกวัน หอมกรอบ ซาหริ่ม ลูกชิด ขนมปัง ข้าวเหนียว ชอบอะไรก็ใส่ให้หมด คุ้มบอกเลยถ้าได้มาทานแล้วจะติดใจ

  1. ถ้วยเล็ก 15 บาท
  2. ถ้วยกลาง 20 บาท
  3. ถ้วยใหญ่ 30 บาท

 

02. ปักหมุดร้าน เวลาเปิดปิดร้าน

ร้านป้าไพอยู่แถวควนลังหาดใหญ่ ที่ตั้ง ถนนเพชรเกษม ซอย 29 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ (ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามโพชะเรือง อพาร์ทเมนท์) ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 06.59 – 16.09 น. ตอนช่วงเช้าจะมีอาหารทานเล่นกับน้ำชาขายด้วย หยุดทุกวันที่ 1-2 และ 15-16 หรือ 16-17 ของทุกเดือนครับ