สำหรับชาวหาดใหญ่ไก่ย่างกอและเป็นเมนูทานเล่น หรือทานกับข้าวมาตั้งแต่ดั้งเดิม แต่เอาเข้าจริงร้านไก่ย่างกอและในหาดใหญ่ก็ไม่ได้จะมีให้หาซื้อได้ง่ายเหมือนร้านส้มตำ ร้านที่มียังเปิดอยู่นั้นนับร้านได้เลย เอาเป็นว่า แอดมินภูมิใจนำเสนอร้านไก่ย่างกอและเจ้าเก่าเจ้าดั้งเดิมที่เปิดมายาวนานหน้าแสงทอง ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซอสที่ทำขึ้นก็เป็นเครื่องเทศสูตรพิเศษย่างจนเข้าเนื้อ ได้ลองสักครั้งรับรองว่าไม้เดียวไม่พอแน่นอน

คนที่ขับรถผ่านถนนเส้นนิพัทธ์สงเคราะห์ 5 หรือเส้นข้างสยามนครินทร์บ่อยๆ (ซอย bank ชาติ) อาจจะเคยเห็นร้านไก่ย่างกลิ่นหอมควันลอยเบาๆ อยู่ข้างร้านซ่อมรถใต้ต้นไม้ใหญ่ที่มีชายสองคนปิ้งไก่อยู่ แอดมินอยากจะบอกว่าร้านนี้แหล่ะที่เป็นตำนาน อย่าเพิ่งตัดสินจากพ่อค้าวัยรุ่นทั้ง 2 คน เพราะจริงๆ แล้วเป็นรุ่นที่สืบทอดไก่กอและรสชาติสุดล้ำนี้มาอีกที พูดแล้วก็แวะกันเข้าไปเลยว่าที่ร้านมีอะไรบ้าง

 

วิธีกินให้อร่อยต้องไม่กลัวเลอะ เพราะซิกเนเจอร์ของที่ร้านนี้คือ “กินแล้วต้องเลอะ”

สิ่งหนึ่งที่กวนใจคนที่กินไก่กอและก็คือความเลอะเทอะ พอกัดเข้าไปแต่ละคำจะต้องมีการเลอะอย่างแน่นอน แต่ทางร้านบอกไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะยังไงก็กินแล้วต้องเลอะ ไก่ของทางร้านชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสที่ให้มาแบบไม่ขี้เหนียว ความอร่อยจะอยู่ที่ตรงนี้ รสชาติของซอสที่กินพอดีกับเนื้อไก่ คัดสรรไก่ส่วนสะโพกและอกเนื้อแน่น ชิ้นใหญ่เต็มคำ ย่างจนหอมกรุ่น

กินเลอะเป็นเรื่องปกติของการกินไก่กอและ วิธีจัดการง่ายๆ คือ เลียด ทุกนิ้ว ปาดซอสที่ติดข้างแก้มแล้วเอาเข้าปาก สัมผัสรสชาติสุดฟิน

-แอดท้อป

รายละเอียดร้าน

ไก่ย่างกอและ ส่วนอก สะโพก และยังมีลูกชิ้นปลาจุ่มซอสย่างอีกด้วย หอมอร่อย รสชาติกลมกล่อม ได้กินแล้วไม้เดียวไม่เคยพอครับ

🕥🕘 เปิด 11.00-16.00 เปิดทุกวัน

☎️☎️: 088-7849691 (พี่กิต)

📌📌 พิกัดร้าน :https://goo.gl/maps/BMbVWkg7mcT2 (ถนน นิพัทธ์สงเคราะห์ 5 ตรงข้ามกับข้าวหมกไก่ย่างจีระพันธ์)

ไม่กินถือว่าผิด